9 เหตุผล ที่มักใช้เป็นข้ออ้างในการทิ้งกระต่าย

August 24, 2016 361 views

  การที่คุณจะเลี้ยงกระต่าย หรือ สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ สักตัว เป็นเรื่องที่ต้องคิดยาวๆ เพราะคุณต้องเลี้ยงเขาไปตลอดชีวิต เข้าใจว่าหลายคนมีเหตุผล แต่อยากให้คุณลองนึกคิดถึงอนาคต สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น จะอีก 2 ปี 5 ปี ไปจนถึง อีก 10 ปี

ตัดเล็บให้กระต่ายไม่ได้เสียที ทำอย่างไรดีล่ะ?

August 23, 2016 367 views

กระต่ายจำเป็นต้องตัดเล็บสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรค หรือ อาจบาดเจ็บเล็บหลุด เล็บติด จากการเกี่ยวซี่กรง บางทีไปเกี่ยว ไปข่วนถูกตาเพื่อนกระต่ายตัวอื่น ไม่ก็ผู้เลี้ยงเป็นผู้รับเคราะห์แทน

เธอรู้หรือเปล่า?

August 21, 2016 144 views

เธอรู้หรือเปล่า? + ฉันเลี้ยงง่ายมาก ถ้าเธอเข้าใจในสิ่งที่ฉันเป็น + ฉันฝึกเข้าห้องน้ำได้นะ ไม่ต่างจากสุนัข หรือ แมว เลย + ฉันไม่ชอบที่จะถูกอุ้ม เพราะมันไม่ปลอดภัยสำหรับฉัน และเธออาจจะโดนฉันถีบได้นะ

6 วิธี ตีสนิท กับเจ้ากระต่ายตัวน้อย

August 17, 2016 1,648 views

ทั้งหมดนี้เป็นการเริ่มต้นที่ดี หากคุณนึกไม่ออกว่าควรทำอย่างไร ซึ่งอาจมีวิธีการอื่นๆอีกมากมาย นอกเหนือจาก 6 ข้อนี้ ที่คุณสามารถใช้ตีสนิทและสร้างความสัมพันธ์ กับกระต่ายของคุณได้

5 วิธี ทำอย่างไรให้กระต่ายมีความสุข

August 13, 2016 1,971 views

เวลาที่กระต่ายของคุณมีความสุขมากๆ พวกเขาจะกระโดดถีบตัวด้วยขาหลังและบิดตัวเล็กน้อย บางทีอาจจะมากกว่านั้นก็ได้ หรืออย่างเวลาเราเอามือไปลูบหัวเค้า ลูบแก้ม เค้าอาจจะเคี้ยวฟันเบาๆ

    ภาพ บทความ หรือผลงานใดๆ ในบลอคนี้ ใช้สัญญาอนุญาต Creative Commons แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย แปลว่าคุณสามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตกันด้วยนะจ๊ะ