กระต่ายไม่ยอมให้อุ้ม ทำอย่างไรดี?

November 26, 2016 834 views

กระต่ายไม่ยอมให้อุ้ม ทำอย่างไรดี? … … ธรรมชาติกระต่าย ไม่ชอบให้ใครอุ้ม สัญชาตญาณผู้ถูกล่า ย่อมป้องกันตัวเอง จากสิ่งเหล่านั้น ดิ้นเพื่อให้ชีวิตอยู่รอด แต่บางครั้งก็จบชีวิตตัวเองเร็วขึ้น

รู้ก่อน! ไม่ต้องบ่นทีหลัง กับ 6 เหตุผลที่คุณไม่เหมาะกับการเลี้ยงกระต่าย

October 7, 2016 822 views

1. เงินคุณจะไม่พอใช้ หากปัจจุบัน ค่าใช้จ่ายของคุณไม่ค่อยพอใช้ อย่าหาเรื่องใส่ตัว เพราะเลี้ยงกระต่าย ค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อยๆ ไหนจะค่าของใช้เริ่มต้นในการเลี้ยงกระต่าย อย่าง กรง ขวดน้ำ ฯลฯ แถมยังมีค่าใช้จ่ายรายเดือน

15 ข้อ สุดเซ็ง! ที่กระต่ายไม่อยากเจอ

September 3, 2016 3,615 views

ความเซ็งมันไม่เข้าใครออกใคร เมื่อคุณยังรู้สึกเซ็งเป็ด! แล้วเจ้าหูยาวอย่างกระต่าย จะไม่รู้สึกเช่นเดียวกับคุณบ้างได้อย่างไร มาดูกันดีกว่า ว่า 15 ข้อ ที่เป็นจุดเริ่มต้นความสุดเซ็ง!ของกระต่าย ที่ว่านี้มีอะไรบ้าง

9 เหตุผล ที่มักใช้เป็นข้ออ้างในการทิ้งกระต่าย

August 24, 2016 521 views

  การที่คุณจะเลี้ยงกระต่าย หรือ สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ สักตัว เป็นเรื่องที่ต้องคิดยาวๆ เพราะคุณต้องเลี้ยงเขาไปตลอดชีวิต เข้าใจว่าหลายคนมีเหตุผล แต่อยากให้คุณลองนึกคิดถึงอนาคต สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น จะอีก 2 ปี 5 ปี ไปจนถึง อีก 10 ปี

ตัดเล็บให้กระต่ายไม่ได้เสียที ทำอย่างไรดีล่ะ?

August 23, 2016 857 views

กระต่ายจำเป็นต้องตัดเล็บสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรค หรือ อาจบาดเจ็บเล็บหลุด เล็บติด จากการเกี่ยวซี่กรง บางทีไปเกี่ยว ไปข่วนถูกตาเพื่อนกระต่ายตัวอื่น ไม่ก็ผู้เลี้ยงเป็นผู้รับเคราะห์แทน

    ภาพ บทความ หรือผลงานใดๆ ในบลอคนี้ ใช้สัญญาอนุญาต Creative Commons แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย แปลว่าคุณสามารถนำไปเผยแพร่ได้ แต่ต้องให้เครดิตกันด้วยนะจ๊ะ